Phone: 02466-567-555 Email: hotro@hostingviet.vn

The Blog Single

Some Cool Page Description
 • 06 Dec

  Ram Swap là gì? Khi nào cần sử dụng Ram Swap?

  Ram SWAP là Ram (bộ nhớ đệm) được hoán đổi từ ổ cứng. Nó được sử dụng khi Ram vật lý đã được sử dụng hết (hoặc hỗ trợ sử dụng song song) nhằm tăng dung lượng bộ nhớ đệm. Việc cài đặt Ram Swap sẽ làm tăng sức mạnh của server vật lý / VPS.

  Đương nhiên Khi cài đặt Ram Swap thì dung lượng tương ứng sẽ bị trừ đi ở ổ cứng nhé. Đối với dịch vụ VPS giá rẻ thì dung lượng ổ cứng khá ít. Bạn cần cân đôi dung lượng đĩa cứng nhé.

  Nếu không quen quản lý VPS, Bạn tham khảo dịch vụ Hosting không giới hạn nhé. Đây là sự lựa chọn khôn ngoan để được sử dụng nhiều tài nguyên + controlpanel DA hoặc CP

  Swap được sử dụng khi hệ thống (server) của bạn quyết định rằng nó cần thêm bộ nhớ RAM cho quá trình hoạt động và bộ nhớ RAM (thật) không còn dư để sử dụng. Nếu điều đó xãy ra, các tài nguyên và dữ liệu tạm thời không hoạt động trên bộ nhớ RAM sẽ được di chuyển để lưu trữ vào kh&ococirc;ng gian Swap để giải phóng bộ nhớ RAM và sử dụng cho việc khác.

  Lưu ý rằng thời gian truy cập vào vùng Swap là chậm hơn rất nhiều so với Ram vật lý (ram thật), do đó bạn không nên coi việc sử dụng Swap là một phương pháp thay thế hoàn hảo cho bộ nhớ vật lý (RAM). Swap có thể là một phân vùng dành riêng cho Swap (khuyến nghị), một tập tin Swap hoặc một sự kết hợp của phân vùng và tập tin Swap.

   

  Ram swap là gì?

   

  Khi nào cần sử dụng Ram Swap
  Cũng có thể nói rằng sử dụng Swap là lấy ổ cứng làm RAM, tuy nó là chậm nhưng nó vẫn tốt hơn là không sử dụng nếu máy tính không có đủ lượng RAM. Bạn vẫn có thể chỉ định rằng khi nào hệ thống sẽ được phép sử dụng Swap. Vì vậy bạn nên luôn luôn sử dụng Swap cho máy tính, mặc dù bạn có ít hoặc nhiều bộ nhớ RAM.

  Tránh các trường hợp không lường trước – Trong một số trường hợp, bạn không dự tính được bộ nhớ dành cho các chương trình mà bạn chuẩn bị thử nghiệm, hoặc một chương trình bất kỳ nào đó nổi điên lên, hoặc bất cứ điều gì đó bất thường. Trong trường hợp này, Swap sẽ được sử dụng để hệ thống có thể được duy trì để tiếp tục chạy (mặc dù nó là chậm) thay vì hệ thống đột ngột dừng lại vì thiếu bộ nhớ.

  Kích thước Swap là bao nhiêu là đủ?
  Theo kinh nghiệm sử dụng Bạn cài đặt Swap gấp đôi thông số Ram thật là đủ

  Loại ổ cứng nào sử dụng Swap hiệu quả
  Ram là bộ nhớ đệm cần xử lý khối lượng công việc rất lớn ở tốc độ cao. Vì vậy nếu ổ cứng có tốc độ đọc ghi chậm thì không sử dụng làm Ram Swap được hoặc tốc độ cực chậm. Một số trường hợp còn không có tác dụng, và làm máy chậm hơn vì Swap không xử lý được gây nghẽn việc đang xử lý

0 comment

Leave a reply