Phone: 02466-567-555 Email: hotro@hostingviet.vn

The Blog Single

Some Cool Page Description
 • 26 Jul

  khắc phục lỗi 500 internal server error trên cPanel hosting

  Lỗi 500 (Internal server error) là một lỗi khá hiểm thường gây lúng túng cho các bạn mới tiếp cận vì bạn không biết là do cái gì, nghe tên nó thì có vẻ do sever nhưng thông thường là so mã nguồn của bạn có vấn đề khiến máy chỉ không chạy nổi thôi chứ sever thường được các nhà cung cấp host cấu hình rất chặt chẽ nên rất ít khi xảy ra lỗi.

  Lỗi 500 (internal server error) trên cPanel hosting

  Lỗi 500 (internal server error) trên cPanel hosting

  Lỗi 500 – Internal server error thường xuyên gặp khi ta chuyển host, up code mới lên host mặc dù có thể code đó các bạn chạy dưới local vẫn bình thường, nguyên nhân có thể do bảo mật mà các nhà cung cấp dịch vụ giới hạn các hàm sử dụng trên host, hoặc do các chuẩn build của server khác nhau dẫn tới không hoạt động được. để khắc phục các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân,
  Lỗi 500 thường xảy ra với các trường hợp sau :

  1. Lỗi do CHMOD thư mục hoặc file sai : Kiểm tra lại phân quyền cho code dã đúng hay chưa, Lỗi này rất hay thường gặp, đối với linux thì CHMOD đúng cho thư mục là 755 và cho file là 644. Cpanel đã có bài viết chi tiết về cách CHMOD file và thư mục các bạn có thể tham khảo tại đây

  CHMOD thông qua tích chọn trong cPanel

  CHMOD thông qua tích chọn trong cPanel

  2. Lỗi do file .htaccess : Lỗi này cũng rất hay xảy ra, nếu bạn sử dụng file .htaccess với nội dung ko chính xác hoặc mở các hàm không được phép sẽ gây ra lỗi 500 cho mã nguồn. Bạn nên thử thay đổi tên file .htaccess đi và test nếu website hoạt động bình thường.

  3. Lỗi do mã nguồn ko tương thích : Lỗi này thường ít xảy ra, trong trường hợp mã nguồn của bạn yêu cầu 1 số module đặc biệt nào đó mà server không hỗ trợ.

  4, Lỗi do mã nguồn của bạn khi chạy bị dính vào vòng lặp vô tận hay trả về các giá trị không xác định.

  5, Nếu làm như trên mà bạn vẫn không khắc phục được bạn có thể xem lại log lỗi trên server để biết chi tiết về lỗi, nếu host của bạn không lưu log hoặc bạn không có quyền xem log trên server bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

  Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc? Hãy comment bên dưới nhé!

0 comment

Leave a reply