Phone: 02466-567-555 Email: hotro@hostingviet.vn

The Blog Single

Some Cool Page Description
 • 12 Aug

  Hướng dẫn khắc phục lỗi Sorry, the domain is already pointed to an IP address cPanel

  Mô tả lỗi Sorry, the domain is already pointed to an IP address that does not appear to use DNS servers associated with this server.

  Bài viết này  tôi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi thường hay gặp và rất gây ức chế khi thêm domain trong host cPanel. Thực sụ thì lúc đầu gặp lỗi này sẽ rất là cay vì theo như thông báo lỗi dịch ra là Domain này đã trỏ tới một địa chỉ IP không giống với DNS gắn kết với sever này khiến ta hiểu lầm rằng chưa trỏ Domain đến sever này.  Toàn văn lỗi như sau:

  Sorry, the domain is already pointed to an IP address that does not appear to use DNS servers associated with this server. Please transfer the domain to this servers nameservers or have your administrator add one of its nameservers to /etc/ips.remotedns and make the proper A entries on that remote nameserver.

  Lỗi khi Add on domain cPanel

  Lỗi khi Add on domain cPanel. Một lỗi hay gặp cùng với thông báo lỗi màu đỏ quạch rất ức chế.

  Nguyên nhân lỗi Sorry, the domain is already pointed to an IP address that does not appear to use DNS servers associated with this server.

  Nguyên nhân là do  nhà cung cấp hosting này không cho phép bạn sử dụng một dns trung gian để quản lý ip hosting, họ yêu cầu bạn phải thực hiện chuyển nameserver đến đúng DNS servers của họ. Hay nói cách khác là trong trường hợp này bạn không thể trỏ domain tới host cPanel bằng Add IP vào các record như thông thường mà phải sử dụng DNS được cung cấp khi đăng ký hostting cPanel.

  Mình gặp lỗi này khi dùng gói host khuyến mại rẻ tiền của Namecheap. Còn domain dùng domain của Mydomain. Cách khắc phục dưới đây mình sẽ lấy 2 bạn này để làm ví dụ nha!

  Cách khắc phục  lỗi Sorry, the domain is already pointed to an IP address that does not appear to use DNS servers associated with this server.

  Đầu tiên các bạn vào trang quản lý domain và cấu hình lại Namesver theo thông tin trong email mà bạn nhận được khi đăng ký host. Ảnh ví dụ của tôi bên trái là trang quản lý Domain của Mydomain (Mua tại mydomain.com) còn bên phải là thông tin host gửi về email (host cPanel mua tại namecheap.com)

  Cách khắc phục lỗi Mô tả lỗi Sorry, the domain is already pointed to an IP address that does not appear to use DNS servers associated with this server.

  Cách khắc phục lỗi  Sorry, the domain is already pointed to an IP address that does not appear to use DNS servers associated with this server.

  Sau đó ấn save để lưu thông tin Namesever ở trang quản lý domain.

  Cuối cùng bạn quay lại trang add On domain của cPanel và thêm lại domain như bình thường:

  Thêm một Addon domain trong cPanel hosting

  Thêm một Addon domain trong cPanel hosting

  Giờ thì màu xanh của thành công đã hiện ra chào mừng việc thêm thành công của bạn rồi:

  Thông báo thêm Addon Domain thành công trong host cPanel

  Thông báo thêm Addon Domain thành công trong host cPanel

0 comment

Leave a reply